Vật Tư Chống Tĩnh Điện Là Gì? Cách Sử Dụng Đúng Cách

Hiện nay, hậu quả của việc thiếu ý thức trong việc chống tĩnh điện gây ra rất nhiều hậu quả gây ảnh hưởng rất xấu đến hoạt động sản xuất và sức khỏe của người lao động. Do vậy mà công tác chống tĩnh điện luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Để phòng chống tĩnh điện, ngoài việc sử dụng những trang thiết bị bảo hộ hỗ trợ cho công tác chống tĩnh điện thì các loại vật tư khử tĩnh điện là sản phẩm mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. 

Vậy vật tư chống tĩnh điện là gì? Có tác dụng gì? Có những loại phổ biến nào? Hãy cùng Kanocom tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Vì Sao Phải Chống Tĩnh Điện?

Chống tĩnh điện hay còn gọi là khử tĩnh điện là công việc cần sử dụng đến các loại vật liệu dẫn điện có chỉ số điện trở cho phép từ khoảng 104 ohm – 109 có tác dụng làm tiêu tán hạt điện tích được sinh ra, một số vật tư khử tĩnh điện có tác dụng đưa các điện tích này xuống hệ thống dây tĩnh điện nối đất, tránh khỏi các hiện tượng cháy nổ.

vật tư chống tĩnh điện
Vật tư chống tĩnh điện

Nếu tĩnh điện trên bề mặt của vật thể lớn đến mức độ thích hợp (khoảng 3000 volt) sẽ có thể tạo ra một trường tĩnh điện, từ trường này có tác động gây ra tính phân cực của những vật thể xung quanh, việc phân cực này tạo ra một lực hút Culong đủ lớn để hút các vật thể này vào bề mặt của vật đang chứa tĩnh điện. Hiện tượng tĩnh điện này làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng của những quá trình sản xuất yêu cầu về độ sạch bề mặt tiêu chuẩn như: ngành In ấn, lắp ráp máy móc, đóng gói thực phẩm, điều chế dược phẩm, tráng phủ, xi mạ, quy trình sản xuất linh kiện điện tử,…Chính vì vậy mà công tác trang bị vật tư chống tĩnh điện luôn được quan tâm hàng đầu trong các doanh nghiệp hiện nay. 

Vật Tư Chống Tĩnh Điện Là Gì?

Vật tư chống tĩnh điện là các thiết bị, vật dụng được làm từ vật liệu chống tĩnh điện, mềm mại và dễ dàng sử dụng. Thiết bị chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc như: phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng chế tác điện tử,  trung tâm nghiên cứu,… 

vật tư chống tĩnh điện
Thiết bị chống tĩnh điện các loại

Vật tư phòng sạch chống tĩnh điện là các loại dụng cụ, vật dụng sử dụng trong phòng sạch được chuẩn bị cẩn thận trước khi bước vào quy trình làm việc trong phòng sạch để đảm bảo môi trường làm việc vô trùng được kiểm soát chặt chẽ. Những loại vật tư phòng sạch phổ biến nhất như: Bàn phòng sạch, dép phòng sạch, bao tay chống tĩnh điện, khay chống tĩnh điện, quần áo chống tĩnh điện, dây đeo chống tĩnh điện và các thiết bị chống tĩnh điện khác.

Sử Dụng Vật Tư Chống Tĩnh Điện Có Tác Dụng Gì?

Vật tư phòng sạch chống tĩnh điện đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm làm ra và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động.

vật tư chống tĩnh điện
Tác dụng của vật tư khử tĩnh điện

Trong môi trường làm việc trong phòng sạch thường xảy ra hiện tượng tĩnh điện. Tĩnh điện là hiện tượng xảy ra do ma sát hoặc áp suất làm thay đổi điện tích trên bề mặt vật liệu. Những hạt điện tích này được lưu trữ và di chuyển đến các vị trí khác bằng hiện tượng phóng tĩnh điện hoặc bằng một số dòng điện khác. 

Khi con người làm việc trong môi trường có nhiều trường tĩnh điện, nếu không trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, vật tư chống tĩnh điện thì có thể gây ra nhiều tác hại xấu đến sức khỏe, trí nhớ, sức khỏe sinh sản, ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình sản xuất. Ngoài ra, trường tĩnh điện có thể dẫn đến một số tai nạn lao động bất ngờ. Vì vậy, bất kỳ ai làm việc trong môi trường tĩnh điện phải bắt buộc sử dụng các loại vật tư phòng sạch như: giày phòng sạch, quần áo phòng sạch, găng tay,…để bảo vệ an toàn chung cho quá trình làm việc. 

Các Vật Tư Chống Tĩnh Điện Phổ Biến Hiện Nay

Dụng cụ, vật tư chống tĩnh điện phòng sạch chính là các loại dụng cụ vật tư phòng sạch mà trước khi bước vào làm việc trong phòng sạch con người cần phải chuẩn bị từ trước để đảm bảo môi trường vô trùng trong phòng sạch. Hoặc là các thiết bị đã được đơn vị thi công phòng sạch lắp đặt từ trước đó. 

Quần áo chống tĩnh điện

quần áo chống tĩnh điện
quần áo chống tĩnh điện

Quần áo chống tĩnh điện là một bộ đồ bảo hộ lao động đặc biệt chuyên dùng trong phòng sạch. Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện được làm từ các loại vải đặc biệt, đáp ứng những tiêu chuẩn phòng sạch để đảm bảo vô trùng nơi làm việc, an toàn cho sức khỏe người lao động. Quần áo chống tĩnh điện có rất nhiều loại, trước khi mua bạn cần tìm hiểu các thông số để chọn ra sản phẩm phù hợp nhé. Đây cũng là một vật tư chống tĩnh điện được biết đến nhiều nhất hiện nay. 

Giày chống tĩnh điện

giày chống tĩnh điện
Giày bảo hộ chống tĩnh điện

Giày chống tĩnh điện là loại giày được sử dụng rộng rãi trong phòng sạch. Giày phòng sạch chống tĩnh điện có thể được xem là một thiết bị bảo hộ an toàn lao động. Giày phòng sạch có khả năng chống tĩnh điện và an toàn với người dùng trong môi trường có trường tĩnh điện, tránh các hậu quả không mong muốn. Đế giày thường được làm từ cao su giúp chống trơn trượt, giày được may thêm một lớp vải chống tĩnh điện, có thể sử dụng máy để vệ sinh giày. 

Găng tay chống tĩnh điện

găng tay chống tĩnh điện
Găng tay phòng sạch chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện là một loại găng tay đặc biệt được sử dụng trong môi trường làm việc phòng sạch như: bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng sản xuất điện tử, xưởng lắp ráp linh kiện điện tử,…Găng tay chống tĩnh điện thường được sử dụng 1 lần, đây cũng là vật tư chống tĩnh điện để đảm bảo độ sạch cho môi trường.

Dây tiếp đất chống tĩnh điện

Vật tư phòng sạch khử tĩnh điện

Dây tiếp đất chống tĩnh điện được sử dụng chủ yếu cho ngành sản xuất điện tử, lắp ráp vi mạch, hoạt động trong phòng sạch… với công dụng chống tĩnh điện cho bề mặt thiết bị, khử tĩnh điện cho môi trường. Dây nối đất chống tĩnh điện được thiết kế 2 đầu, chất liệu chính là nhựa PVC, PU hoặc nhôm đàn hồi. Sản phẩm dây chống tĩnh điện thường được sản xuất với màu đen, màu xanh hoặc được sản xuất theo yêu cầu màu sắc của khách hàng. Chiều dài dây nối đất được thiết kế linh hoạt như 1,8m, 2m,…sản xuất theo yêu cầu.

Vòng đeo tay chống tĩnh điện

Vòng đeo tay chống tĩnh điện có 2 loại là vòng đeo tay có dây và vòng đeo tay không dây với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, đem lại cảm giác thỏa mái khi làm việc. Cả 2 loại vòng đeo tay chống tĩnh điện đều được sử dụng với mục đích ngăn chặn sự phóng điện gây ra tác hại xấu cho quá trình làm việc, vật tư chống tĩnh điện bảo vệ an toàn cho cả người và vật. 

Vòng đeo tay chống tĩnh điện

Rèm chống tĩnh điện

Rèm nhựa chống tĩnh điện hay còn được gọi là rèm phòng sạch là sản phẩm có tác dụng chống tĩnh điện bằng cách tiêu tán điện tích được sinh ra. Rèm nhựa chống tĩnh điện được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp giúp chống bụi tĩnh điện, cách nhiệt điều hòa, ngăn bụi bẩn, ngăn côn trùng…

Ngoài các vật tư chống tĩnh điện phổ biến như trên, kanocom còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như: thảm cao su chống tĩnh điện, vải chống tĩnh điện, bàn chải chống tĩnh điện, ghế chống tĩnh điện,…

Đơn Vị Chuyên Cung Cấp Vật Tư Chống Tĩnh Điện Chính Hãng, Giá Tốt

Công Ty Tnhh Công Nghệ Và Thương Mại Kanocom tự hào là đơn vị chuyên phân phối dụng cụ, vật tư phòng sạch chống tĩnh điện uy tín hàng đầu tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Chắc chắn rằng đây sẽ là một địa chỉ mà bạn không thể nào bỏ qua nếu như bạn đang muốn tìm kiếm nhà cung cấp vật tư khử tĩnh điện số lượng lớn, giá tốt nhất trên thị trường. 

Quý khách đang có nhu cầu mua vật tư chống tĩnh điện các loại với mức giá hời, hãy nhanh tay gọi về hotline: 088 882 8910 để được tư vấn và chốt đơn ngay trong hôm nay nhé! Kanocom rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách. 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI KANOCOM

Địa chỉ: 30 đường số 7, khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Phone: +84(0) 88 882 8910

Email: sale1kano@gmail.com

Website: https://kanocom.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888828910