Có nên giặt quần áo phòng sạch không? Quy trình giặt chuẩn

Quần áo phòng sạch là loại quần áo chuyên dụng, nó đòi hỏi nghiêm ngặt về tính an toàn và vệ sinh. Chính vì vậy nhiều người thắc mắc liệu rằng có nên giặt quần áo phòng sạch như các loại quần áo khác được hay không? Câu trả lời là quần áo phòng sạch có thể được giặt. Tuy nhiên, quy trình giặt này khác và đòi hỏi yêu cầu sao hơn nhiều so với quần áo bình thường. Vậy hãy cùng tìm hiểu có tiêu chuẩn nào và nên thực hiện giặt trang phục phòng sạch đúng qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn giặt quần áo phòng sạch

Trong môi trường phòng sạch đòi hỏi rất khắt khe về nhiều yếu tố, do vậy quần áo phòng sạch muốn được sử dụng lại phải qua công đoạn giặt với những tiêu chuẩn riêng.

  • Về trang thiết bị: phải là loại chuyên dụng để kiểm soát và làm sạch quần áo một cách tốt nhất. Bên cạnh đó nó phải đạt đúng các tiêu chuẩn của Viện khoa học và môi trường (IES) hay tiêu chuẩn SOPs, SPCS.
  • Phòng được sử dụng cho công việc giặt ủi cũng phải là phòng sạch class 10.000. Các khu vực được chia rõ ràng từ hệ thống máy giặt, máy sấy, máy,… để tránh việc nhiễm bẩn trở lại. Bên cạnh đó cần có hệ thống lọc HEPA cao cấp để cân bằng không khí như trong một phòng sạch. 
  • Các vấn đề như: độ bụi, vi khuẩn, điện trở suất bề mặt,… cần phải được rà soát và giám định kỹ lưỡng sau khi giặt ủi.
Giặt quần áo phòng sạch 
Giặt quần áo phòng sạch 

Thực hiện giặt quần áo phòng sạch

Công việc giặt ủi trang phục phòng sạch không đơn giản vì tính chất đặc thù mà nó cần có một quy trình nghiêm ngặt. (Trong quá trình thực hiện mọi công nhân đều được trang bị trang phục phòng sạch để đảm bảo an toàn và vệ sinh)

Xem thêm: Quần Áo Phòng Sạch Chống Tĩnh Điện tại Kanocom

Quy trình tiến hành giặt trang phục phòng sạch 
Quy trình tiến hành giặt trang phục phòng sạch 

Bước 1: Kiểm tra, phân loại và tiền xử lý trước khi giặt

Đây là bước đầu để loại bỏ đi những quần áo đã quá bẩn, quá cũ, rách,… mà không thể làm mới lại được dù đã qua xử lý. Bên cạnh đó sẽ tiến hành phân loại và để có phương án xử lý riêng.  Công tác này sẽ giúp việc quản lý và kiểm soát được số lượng và minh bạch đối với khách hàng.

Quần áo khó tránh khỏi có những điểm vết bẩn không thể làm sạch bằng máy thì đây là lúc cần tẩy điểm những vị trí này. Giai đoạn này quần áo sẽ được phục hồi một số hư hỏng như bị rách ít, hỏng khóa, boot bị bong keo,… 

Bước 2: Giặt quần áo phòng sạch bằng máy chuyên dụng

Quần áo được cho vào máy giặt 2 cửa. Với laoij máy giặt này, quần áo sẽ được đưa một cửa và đưa ra bằng một cửa khác. 2 cửa này được phân cách để tách biệt giữa phòng xử lý và phòng sạch sau khi giặt. Nhờ như vậy quần áo sẽ không bị nhiễm bẩn chéo sau khi giặt với quần áo đang được xử lý điểm bẩn.  

Bước 3: Công đoạn sấy và khử tĩnh điện

Không gian để thực hiện sấy khô và khử tĩnh điện sẽ được thực hiện trong phòng sạch Class 1000 (tiêu chuẩn phòng sạch). Bên cạnh đó phòng sạch cũng được trang bị cách  hệ thống hepa, ulpa filter lọc bụi nhỏ lên lớn 0.3micro.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra chất lượng

Việc kiểm tra chất lượng là không thể bỏ qua để chắc chắn là quần áo phòng sạch đặt được tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng. Một số tiêu chuẩn cần phải được kiểm tra như:

  • Hạt bụi có trên sản phẩm có còn hay không?
  • Kiểm tra tĩnh điện
  • Kiểm tra điện trở bề mặt
  • Kiểm tra ngoại quan…

Bước 5: Gấp xếp, phân loại và đóng gói sau khi giặt quần áo phòng sạch 

Quy trình sắp xếp và đóng gói quần áo cũng được đam đảm bảo diễn ra trong phòng sạch Class 1000. Quần áo sẽ được phân loại (theo yêu cầu khách hàng) và đóng gói kín miệng để hạn chế tiếp xúc với không khí. 

Sau đó chúng sẽ được cho vào hộp trung chuyển và di chuyển ra khỏi phòng sạch theo nhóm hàng, bộ phận, size.

Xem thêm: Trang Phục Phòng Sạch Có Công Dụng Thế Nào?

Quần áo phòng sạch sau khi xử lý 
Quần áo phòng sạch sau khi xử lý 

Bước 6: Bàn giao hàng cho khách

Công đoạn bàn giao sẽ được chuyển trực tiếp đến khách hàng với túi vải chống tĩnh điện. Quần áo phòng sạch sẽ được giao đúng thời hạn, đủ số lượng và đạt tiêu chuẩn.

Qua các bước thực hiện trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về việc giặt quần áo phòng sạch. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sự đầu tư về máy móc hiện đại. Là một đơn vị có sự đầu tư và chuyên nghiệp, Kanocom đã đồng hành cũng nhiều đối tác trong việc mang đến những giải pháp và trang phục phòng sạch chất lượng và chi phí thấp. Hỗ trợ tư vấn 24/7.  

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI KANOCOM

Địa chỉ: 30 đường số 7, khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0934 188 226 – 088 882 8910

Email: ngoc.kano@gmail.com

Website: www.kanocom.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888828910