Quần Áo Phòng Sạch Chống Tĩnh Điện tại Kanocom

Bộ quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là loại trang phục đặc biệt được dùng như đồ bảo hộ cho người lao động ở đa dạng các lĩnh vực, đặc biệt là những môi trường có yêu cầu khắt khe về vệ sinh, phòng sạch, điện tích,… Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều xưởng may mặc cung cấp mặt hàng này và bạn không biết cách phân biệt hàng đạt tiêu chuẩn hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn.

Sơ lược về quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Quần áo phòng sạch hay còn được biết đến là quần áo bảo hộ. Chúng là bộ đồ được thiết kế đặc biệt với thành phần cốt lõi là polyester pha carbon nhằm chống bụi, chống tĩnh điện  (che chắn và tiêu tán liên tục điện tích sinh ra từ quần áo). Và được sử dụng nhiều trong các môi trường có yêu cầu cao về độ sạch sẽ hay có thiết bị nhạy cảm tĩnh điện.

Thông thường, bộ đồ phòng sạch thường có thiết kế dạng áo liền quần hoặc tách rời có kết hợp khóa kéo kết hợp phần cổ tay áo, ống quần thun bo kín. Từ đó tối đa hóa khả năng phòng  sạch và cản tĩnh điện đạt chuẩn 1~1000.

Quần Áo Phòng Sạch Chống Tĩnh Điện tại Kanocom 1
Đồ bảo hộ phòng sạch và chống tĩnh điện

Tiêu chuẩn cơ bản của quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Chưa có quy định cụ thể nào xét duyệt một bồ đồ phòng sạch chống tĩnh điện hiện nay, tuy nhiên các công ty, nhà máy hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn dựa trên các sản phẩm trải nghiệm thực tế. Một số khuyến nghị tiêu chí đánh giá như sau:

Độ sạch cao

Một bộ đồ trong phòng sạch đạt tiêu chuẩn là không bụi và lọc bụi. Tức là chúng phải đạt được khả năng không tạo ra bụi, ngăn ngừa bám bụi và phát tán bụi bẩn, vi khuẩn từ cơ thể và quần áo người lao động mặc bên trong ra môi trường làm việc dạng phòng sạch.

Xem thêm: Quần Áo Phòng Sạch Nam Và Những Điều Cần Biết

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện áo liền quần
Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện áo liền quần

Ngoài ra độ sạch còn được đánh giá dựa trên quy trình may của xưởng sản xuất. Do đó phải đảm bảo nhà may đạt tiêu chuẩn kiểm tra IEST – RP – CC003.4 về đặc điểm kỹ thuật, bảo trì, thử nghiệm hàng may mặc…

Khả năng chống tĩnh điện:

Tính tĩnh điện hay có thể hiểu là khả năng cản trở điện tích của bộ đồ phòng sạch. Và có thể đo lường bằng máy đo điện trở bề mặt cầm tay. 

Cách đánh giá: tính mức điện trở của một đơn vị diện tích của điện cực. 

Tiêu chuẩn đánh giá:  điện trở phải thấp (1 × 105 ~ 1 × 1011 Ω / phạm vi cụ thể) và chỉ số điện trở luôn ổn định.

Xem thêm: Đồng Phục Phòng Sạch và Tiêu Chí Lựa Chọn

Độ bền

Vì là bộ đồ chuyên dụng trong môi trường lao động nghiêm ngặt nên bộ quần áo phòng sạch chống tĩnh điện phải đảm bảo được độ bền trong suốt quá trình lao động của người mặc. Cụ thể: phải có khả năng chịu được những hoạt động chuyển động lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc các hoạt động vận chuyển hàng hóa… mà không được rách.

Đảm bảo thoải mái cho người mặc

Ngoài ra để không cản trở hiệu suất làm việc của nhà máy, bộ đồ phòng sạch chống tĩnh điện nên đáp ứng thêm các tiêu chí như: tính dễ mặc, di chuyển tự do, chất vải mềm mại, không gây bí hay nóng, ôm sát cơ thể,…

Đồ bảo hộ phòng sạch và chống tĩnh điện rời
Đồ bảo hộ phòng sạch và chống tĩnh điện rời

Tính kháng chất lỏng, chống vi khuẩn

Ngoài ra nếu doanh nghiệp của bạn thuộc những ngành nghiên cứu chất hóa học, y học thì cần chọn những bộ quần áo phòng sạch chống tĩnh điện có thêm khả năng chống thấm chất lỏng như mồ hôi, hóa chất, máu, … để đảm bảo tuyệt đối hóa an toàn cho người lao động cũng như sản phẩm của công ty.

Kanocom – công ty chuyên đồ bảo hộ phòng sạch chống tĩnh điện

Kanocom là công ty chuyên cung cấp Quần áo phòng sạch và chống tĩnh điện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đến với chúng tôi, bạn sẽ chọn được đa dạng mẫu quần áo phòng sạch chống tĩnh điện phù hợp cho mình với mức giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI KANOCOM

Địa chỉ: 30 đường số 7, khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0934 188 226 – 088 882 8910

Email: ngoc.kano@gmail.com

Website: www.kanocom.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888828910