Đồng Hồ Chênh Áp Phòng Sạch Có Chức Năng Gì?

Phòng sạch là một hệ thống phòng tiêu chuẩn luôn được giám sát, kiểm tra chặt chẽ về những thông số vật lý nhằm đảm bảo môi trường làm việc phòng sạch tốt nhất. Trong đó, yếu tố áp suất phòng sạch là 1 trong các yếu tố được kiểm soát và đánh giá thường xuyên nhất. Đồng hồ chênh áp phòng sạch là 1 dụng cụ chuyên dụng dùng để đo độ chênh áp trong phòng sạch. Vậy, dụng cụ phòng sạch này có ưu điểm,được ứng dụng như thế nào?  Hãy cùng kanocom tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Ứng Dụng Phụ Kiện Phòng Sạch – Cách Điện An Toàn

Đồng Hồ Chênh Áp Phòng Sạch Là Gì?

Ngành công nghiệp hiện nay đang rất cần những thiết bị phòng sạch hiện đại để có thể nhằm hỗ trợ giảm lượt đi các khâu quản lý và xử lý sự cố( nếu có). Và thiết bị đang được quan tâm hiện nay đó chính là thiết bị đồng hồ đo chênh áp trong phòng sạch. Đây là một thiết bị là 1 sản phẩm có khả năng đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe tại các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, dược phẩm, dược liệu,…

đồng hồ chênh áp phòng sạch

Đồng hồ đo chênh áp phòng sạch

Đồng hồ chênh áp phòng sạch là 1 loại đồng hồ đặc biệt được thiết kế để phục vụ cho việc so sánh áp suất chênh lệch giữa 2 môi trường tách biệt. Được sử dụng để đo độ chênh áp giữa những môi trường khí và các môi trường nước với nhau.

Dựa vào sự chênh lệch áp suất, thiết bị đồng hồ chênh áp sẽ giúp người quản lý đo đạc được lưu lượng dòng chảy, độ cao của mực nước trong không khí, sự chênh lệch áp suất trong không khí,…

Đồng hồ chênh áp có máy loại phổ biến?

Thiết bị đồng hồ chênh áp phòng sạch là 1 thành phần không thể thiếu trong hệ thống lọc khí, tại các nhà máy sản xuất, điều chế dược phẩm, hệ thống phòng sạch, hệ thống HVAC, viện nghiên cứu,…vv

đồng hồ chênh áp phòng sạch

Các loại đồng hồ phòng sạch phổ biến

Để phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng, đồng hồ chênh áp đã được nghiên cứu và sản xuất ở nhiều dạng khác nhau như:

  • Đồng hồ đo chênh áp suất Bourdon.
  • Đồng hồ đo chênh áp suất dạng màng.
  • Đồng hồ đo chênh áp suất 3 kim.
  • Đồng hồ đo chênh áp suất màng thực phẩm.
  • Đồng hồ đo chênh áp suất Capsule.
  • Đồng hồ đo chênh áp dạng màng Diaphragm sensing.
  • Đồng hồ áp chuẩn Master gauges hoặc Test gauges.

Một Số Ưu Điểm Của Đồng Hồ Chênh Áp Phòng Sạch

Đồng hồ chênh áp trong phòng sạch được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng vì nó sử hữu nhiều lợi ích thiết thực và nổi bật hơn các dòng đồng hồ chênh áp thông thường khác.

Xem thêm: Đặc Điểm Của Băng Dính Phòng Sạch – Chống Tĩnh Điện

Bộ phận từ tính không bị mài mòn

Đồng hồ sử dụng những phần từ tính không bị ma sát sẽ giúp cho việc đo áp suất nhanh hơn và chính xác hơn. Sản phẩm được áp dụng trong những không gian có chứa khí không gây ăn mòn hoặc không khí có áp suất dương / áp suất âm.

Chất liệu đúc 

Sản xuất đồng hồ chênh áp phòng sạch sử dụng vật liệu nhôm đíc và plexiglas tạo ra tuổi thọ lâu dài, bền bỉ. Plexiglas không bị vỡ khi xảy ra va chạm và có tính bền cao khi tác dụng với: nước, axit, bazơ, cồn, xăng,…Tấm ốp từ được làm từ chất liệu plexiglas chịu được nhiệt độ lên đến 460 độ C, chống xước, chống mài mòn cao.

Dễ lắp đặt, sử dụng

Đồng hồ có thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản nên việc lắp đặt dễ dàng. Ta chỉ cần nối các đầu của các bộ phận lại với nhau. Đồng hồ đo chênh áp phòng sạch có thiết kế nhỏ gọn nên việc vận hành và bảo dưỡng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

đồng hồ chênh áp phòng sạch

Mua Đồng Hồ Chênh Áp Chính Hãng Ở Đâu?

Trên đây là những thông tin và các mẫu đồng hồ đo chênh áp phòng sạch để quý khách tham khảo. Đây quả là một sản phẩm cần đầu tư nhằm nâng cao chất lượng quản lý quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn phòng sạch. 

Nếu cần biết thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ về các giải pháp thi công và lắp đặt đồng hồ chênh áp phòng sạch tiêu chuẩn. Hãy liên hệ ngay với kanocom.com qua số điện thoại: 0888828910 hoặc email: : ngoc.kano@gmail.com để được tìm ra giải đáp đạt chuẩn nhé. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tư vấn sẽ hoạt động 24/7 để phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888828910