Bàn Chải Chống Tĩnh Điện Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng

Nền công nghiệp sản xuất đang ngày càng phát triển, yêu cầu về điều kiện chống tĩnh điện đòi hỏi ngày càng cao về mặt trang thiết bị bảo hộ. Công ty KANOCOM chuyên cung cấp các sản phẩm đồ bảo hộ phòng sạch, đạt chuẩn yêu cầu theo tiêu chuẩn về chống tĩnh điện với rất nhiều đa dạng sản phẩm. Một sản phẩm mà mọi người thường ít quan tâm đến là bàn chải chống tĩnh điện, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông số sản phẩm thông qua bài viết này nhé!

Khái Niệm Bàn Chải Chống Tĩnh Điện

bàn chải chống tĩnh điện

Mô tả bài chãi khử tĩnh điện

Bàn Chải Nhựa Chống Tĩnh Điện là 1 sản phẩm được dùng để vệ sinh, chà rửa các linh kiện điện tử như: vi mạch điện tử, PCB,…Bàn chải tĩnh điện có khả năng chống tĩnh điện rất tốt, an toàn đối với những linh kiện điện tử, bo mạch điện tử. Bàn chải chống tĩnh điện gồm có bàn chải tĩnh điện loại răng, hàng, dạng tay cầm thẳng, dạng hình chữ U, vật liệu bàn chải. Tay cầm bàn chải tĩnh điện được làm từ nhựa PP và pha trộn với nylon PA. 

Tương tự như vòng đeo tay chống tĩnh điện, bàn chải nhựa chống tĩnh điện toàn bộ phần tay cầm được làm từ vật liệu nhựa cao cấp chống tĩnh điện, độ đàn hồi tốt, hầu như không bị biến dạng, tạo ra cảm giác thoải mái khi sử dụng. Sản phẩm rất thích hợp cho bo mạch máy tính chính xác, sử dụng để làm sạch linh kiện.

Đặc Điểm Của Sản Phẩm Bàn Chải Chống Tĩnh Điện

bàn chải chống tĩnh điện

Bàn chải tĩnh điện phòng sạch

Sản phẩm bàn chải tĩnh điện có thiết kế gọn nhẹ, thiết kế vừa tầm sử dụng, vừa tay cầm và chắc chắn, sản phẩm được phủ 1 lớp sơn màu đen đem lại cảm giác sạch sẽ và khoa học trong môi trường phòng sạch. Điện trở bề mặt tay cầm bàn chải tĩnh điện từ 10^7 – 10^9 ôm, đảm bảo an toàn tuyệt đối với cường độ dòng điện trong sản xuất.

Bàn chải chống tĩnh điện có thiết kế hình chữ U tiện lợi, có phần tay cầm riêng song song với bộ phận lông chải giúp tăng thêm tính tiện lợi cho sản phẩm, người dùng có thể sử dụng bàn chải, chà bàn chải trên bề mặt thiết bị trên nhiều bề mặt thiết bị trong phòng sạch.

Chất liệu làm bàn chải tĩnh điện: được gia công từ sợi carbon và sợi cao su tổng hợp, lông bàn chải làm từ sợi cao su chống tĩnh điện nhập khẩu, hoặc kim loại/ lông động vật, giúp thao tác chải nhẹ nhàng, tránh làm hư hỏng bề mặt máy móc, thiết bị mà vẫn đảm bảo được độ sạch cho thiết bị hoặc sản phẩm.

XEM THÊM

Cách Sử Dụng Vòng Đeo Tay Chống Tĩnh Điện Đúng Cách

Ghế Phòng Sạch Chống Tĩnh Điện

Các Loại Bàn Chải Chống Tĩnh Điện Phổ Biến

Bàn chải đánh răng khử tĩnh điện trên thị trường có thể chia thành 3 loại: loại lớn, loại vừa và loại nhỏ để thích hợp để làm sạch những linh kiện điện tử khác nhau, xử lý các bo mạch PCB…và cũng có thể sử dụng để chải các bo mạch PCB.

Bàn chải tĩnh điện quét sơn được chia làm 2 loại: loại có bàn chải có cán tròn và loại bàn chải có cán thẳng, mỗi loại sẽ có một kích thước phù hợp với tiêu chuẩn yêu cầu làm sạch.

Bàn chải chữ U cũng được chia thành 3 loại: lớn, vừa và nhỏ, thích hợp để làm sạch các bo mạch PCB, linh kiện điện tử khác nhau,… và cũng có thể chải bo mạch PCB.

Bàn chải tĩnh điện có hình dạng đặc biệt được thiết kế hình dáng đặc biệt để phù hợp với cho một số quy trình sản xuất nhất định, ví dụ như bàn chải chống tĩnh điện được làm bằng hợp kim nhôm dài để làm khuôn in nhựa.

bàn chải chống tĩnh điện

Phân loại bàn chải khử tĩnh điện

Việc lựa chọn lông bàn chải mềm hay lông bàn chải cứng khử tĩnh điện cần được xác định với tiêu chuẩn và yêu cầu riêng của bảng mạch PCB và linh kiện cần làm sạch. 

Lời Kết!

Trên đây là những chia sẻ của kanocom về sản phẩm bàn chải chống tĩnh điện sử dụng trong phòng sạch. Loạt vật tư này rất quan trọng để các doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu an toàn trong phòng sạch. Quý khách có nhu cầu mua hàng cần tư vấn và báo giá chi tiết, hãy nhanh tay gọi về hotline: 088 882 8910 để được chúng tôi tư vấn ngay trong hôm nay nhé!

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Vật Tư Chống Tĩnh Điện Là Gì? Cách Sử Dụng Đúng Cách

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI KANOCOM

Địa chỉ: 30 đường số 7, khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Phone: +84(0) 88 882 8910

Email: sale1kano@gmail.com

Website: https://kanocom.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888828910